Cải tạo văn phòng – hiện đại hóa không gian làm việc

cải tạo văn phòng

Cải tạo văn phòng uy tín, chuyên nghiệp số 1 Hà Nội

Cải tạo văn phòng làm việc hiện nay đóng vai trò vô cùng lớn với những bước phát triển và hoạt động của doanh nghiệp. Sở dĩ, một không gian làm việc trẻ trung, năng động, khoa học và thân thiện. Là nguồn động lực giúp tập thể nhân viên của doanh nghiệp có năng lượng sáng tạo mỗi ngày để cống hiến hết mình cho công ty.

Việc sáng tạo và đổi mới không gian làm việc vốn nhàm chán trở nên năng động hơn, chuyên nghiệp hơn. Giúp bạn xây dựng hình ảnh, diện mạo mới cho doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Bằng phương án cải tạo hợp lý, 2H HOME sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian, trang thiết bị đã có. Tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Và làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp bạn đã xây dựng nhiều năm.

cải tạo văn phòng

Tầm quan trọng của việc cải tạo văn phòng

– Cải tạo văn phòng là điều quan trọng khi: văn phòng làm việc đang xuống cấp, đồ dùng nội thất văn phòng đã lâu chưa thay mới. Các trang thiết bị cũ kỹ, sơn tường bong tróc, hư hỏng nặng, hệ thống điện mạng không ổn định. Hoạt động cải tạo sẽ giúp cho các yếu tố trên không gây ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

– Một văn phòng đẹp được cải tạo sẽ giúp cho nhân viên có môi trường tốt nhất để nâng cao hiệu quả công việc. Một không gian làm việc mới, năng động sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Cũng như xây dựng hình ảnh, diện mạo mới cho doanh nghiệp.

– Cải tạo văn phòng sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí. Và có một văn phòng mới đáp ứng được sự phát triển của công ty.

Thiết kế phòng giám đốc đơn giản mà vẫn sang trọng đẳng cấp

Nguyên tắc cải tạo nội thất văn phòng đẹp

Một văn phòng đẹp, chuyên nghiệp sẽ nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó khi cải tạo sửa chữa nội thất văn phòng bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc 1: Làm nổi bật được hình ảnh công ty

Mục đích của việc cải tạo lại văn phòng là đem tới không gian làm việc đẹp mắt, thoải mái cho nhân viên. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, hình ảnh của công ty. Vì vậy khi cải tạo bạn cần chú ý tới việc sử dụng nội thất, đồ trang trí, màu sắc thiết kế và logo của thương hiệu.

Nguyên tắc 2: Đảm bảo tính khoa học trong bố cục văn phòng

Tính khoa học, tiện nghi trong việc bố trí bố cục không gian văn phòng luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi cải tạo. Nội thất văn phòng cần gọn gàng, ngăn nắp. Cân đối về kích thước, tỷ lệ để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình làm việc của nhân viên.

Nguyên tắc 3: Bố trí hệ thống chiếu sáng và không gian làm việc hợp lý

Hệ thống chiếu sáng trong không gian làm việc cần tuân theo những tiêu chuẩn quy định. Không nên tối quá hay sáng chói sẽ ảnh hưởng tới thị lực của nhân viên. Ngoài ra, không gian làm việc nên chú ý tới sự thông thoáng, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc cây xanh trang trí.

Lợi ích của cải tạo văn phòng cũ

1. Tiết kiệm chi phí

Nhờ cải tạo trên nền tảng không gian văn phòng cũ, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc đào móng, đầu tư lại hệ trần, xây mới mặt bằng,… Đồng thời có thể tận dụng các đồ nội thất, thiết bị văn phòng hiện tại. Số tiền bỏ ra của doanh nghiệp nhỏ hơn so với việc xây mới văn phòng nhưng vẫn đảm bảo tạo ra môi trường làm việc tốt nhất.

 2. Tiết kiệm thời gian

Với nền tảng mặt bằng vốn có, không phải thay đổi nhiều cũng như xây dựng mới. Việc thi công, sửa chữa văn phòng không mất nhiều thời gian như xây mới hoàn toàn. Việc làm này còn giúp các hoạt động trong văn phòng không bị gián đoạn, vẫn đảm bảo tiến độ công việc của công ty.

Thay vì chi trả một khoản lớn để xây mới văn phòng, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn biện pháp cải tạo văn phòng cũ.

Các phương án cải tạo văn phòng đẹp và hiện đại

1. Cải tạo phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc phải đảm bảo yếu tố rộng rãi, thông thoáng để kê bàn ghế, tủ đựng đồ trong văn phòng… Vì vậy việc phá bỏ bớt các bức tường trong không gian văn phòng là điều cần thiết.

Đối với các không gian văn phòng chung cư, việc phá dỡ tường khá đơn giản. Hầu hết những bức tường ở đây không có kết cấu chịu lực mà chủ yếu là kết cấu ngăn chia.

Để ngăn chia giữa các gian phòng ta nên dùng vách che bằng kính, thạch cao, nhôm kính,… Tuy nhiên các vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần. Bởi điều này sẽ giúp giảm chi phí nguyên liệu lại vừa có thể sử dụng chung điều hòa để tiết kiệm.

cải tạo văn phòng
mẫu phòng làm việc của nhân viên hiện đại, mới mẻ
văn phòng làm việc trẻ trung năng động

2. Cải tạo trần nhà văn phòng làm việc

Đối với trần nhà tai văn phòng làm việc, ta cần chú ý để cải tạo chúng trở nên gọn nhẹ và đơn giản. Phương án tốt nhất chính là sử dụng trần thả kết hợp với đèn máng chiếu sáng. Để vừa đáp ứng sự tiện ích trong quá trình sử dụng, bảo trì được các đường dây kĩ thuật điện, thông gió phía bên trên.

Nếu trần nhà làm bằng bê tông thì ta nên sơn lại. Đối với trần thạch cao hoặc gỗ nên thay bằng các chất liệu khác như: trần thạch cao xương nổi, trần nhôm. Hoặc là trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ để tiện cho việc bố trí bóng đèn,…

cải tạo văn phòng đẹp
cải tạo trần nhà văn phòng bằng trần thả

3. Cải tạo sàn văn phòng làm việc

Sàn văn phòng cần phải đảm bảo các yếu tố như: dễ lau chùi, ít hoa văn và dễ bảo dưỡng. Ta nên chọn những mẫu như là: gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ để tạo không gian mới cho phòng làm việc.

thi công cải tạo sàn phòng làm việc

4. Cải tạo cửa sổ tại văn phòng làm việc

Có 2 lưu ý như sau khi cải tạo cửa sổ văn phòng:

Chất liệu

Thay vì sử dụng chất liệu rèm vải quen thuộc, doanh nghiệp có thể lựa chọn các kiểu dáng mới mẻ, hiện đại như: rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên để tạo sự trẻ trung, năng động.

Màu sắc

Tùy vào màu nên để chọn màu sắc của rèm. Thông thường, doanh nghiệp nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng (gam pastel và gam trung tính) để tạo nên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả

Hoa văn

Có thể sử dụng họa tiết hình học, họa tiết hoa vintage hoặc để trơn,… Tùy theo ý tưởng thiết kế văn phòng mà doanh nghiệp theo đuổi. Với những văn phòng có nhiều cửa sổ thì sử dụng rèm kéo văn phòng là cách hợp lý nhất.

cải tạo cửa sổ văn phòng

5. Cải tạo đồ nội thất văn phòng làm việc

Thay thế những bàn ghế cũ:

Thiết bị xuống cấp, bằng loại mới, hiện đại, tiện nghi, đúng theo công năng sử dụng

Bố trí lại bàn ghế:

Theo đúng vị trí hợp lý về di chuyển, nhu cầu sử dụng của nhân viên. Vị trí của trang thiết bị nội thất cần được thay đổi khoa học tùy theo tần suất sử dụng. Những thiết bị sử dụng chung như máy in, máy photocopy… cần được bố trí ở trung tâm để mọi người trông thấy và sử dụng.

 Chú ý lựa chọn màu sắc và kích thước

Đồ nội thất phù hợp, hài hòa với kiến trúc chung. Tránh chiếm quá nhiều diện tích một cách không cần thiết.

nội thất văn phòng ấn tượng
cải tạo văn phòng
thiết kế nội thất văn phòng sang trọng

6. Cải tạo trang trí văn phòng

văn phòng decor nhiều cây xanh đẹp

Decor lại văn phòng là cách làm mới hữu hiệu, giúp giải thoát hình ảnh văn phòng cũ kỹ, lạc hậu quen thuộc. Nhờ đó mà không gian văn phòng sáng, tươi mới, đem lại nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Bạn nên chú trọng vào một số yếu tố sau đây:

Bố trí cây xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay rất ưa chuộng không gian xanh. Việc bố trí những chậu cây xanh vào những vị trí thích hợp. Hay thiết kế hệ thống cây xanh là một cách tuyệt vời để tạo môi trường làm việc trong lành. Gần gũi hơn với tự nhiên và sinh động hơn.

Tranh ảnh, màu sắc

Các bức tranh, ảnh mang tính nghệ thuật sắp đặt có chủ đích tại văn phòng. Đem lại hiệu ứng thị giác tốt, đồng thời giúp ích cho việc điều chỉnh tâm trạng, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Một văn phòng hiện đại luôn có xu hướng thiết kế nội thất đơn giản, màu sắc sang trọng.

Sơn mới tường văn phòng

Đổi màu sơn khác nổi bật hơn hoặc hài hòa hơn tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Hy vọng với những nội dung 2H HOME đã chia sẻ trên đây, bạn đã có cho mình những bí quyết cải tạo văn phòng làm việc hiện đại, siêu tiết kiệm. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Đặc biệt là không gian phòng làm việc tươi mới, tràn đầy sức sống.

NỘI THẤT 2H HOME – Công ty Xây dựng và Thương mại 17 Hà Nội
Văn phòng GD: Số nhà 38, ngõ 108, phố Đông Thiên, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 1: Số 162 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 10 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 3: Số 104 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Cơ sở 4: Sớ 205 Đường Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
HOTLINE : 
0971.427.044 – 0981.054.244
Email: 
xaydung17hn@gmail.com
Website: 
https://www.thietkethicongnoithat2hhome.vn

Cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 cho chị Thủy tại Giảng Võ, Hà Nội

Cải tạo căn hộ chung cư 50m2 đẹp ngỡ ngàng cho anh Hùng tại Hà Nội

 

Gọi điện thoại
0971.427.044
Chat Zalo